Dơi Bay Vào Nhà Là Báo Điềm Gì, Nên Đuổi Hay Không?

Đuổi dơi cần thực hiện đúng cách để giữ vượng khí, may mắn cho gia chủ

Dơi bay vào nhà là một hiện tượng được nhiều người quan tâm và xem đây là điểm báo cho một sự việc sắp tới sẽ diễn ra. Nếu nhắc đến dơi thì ai cũng cảm thấy bất an, lo lắng. Vậy thực hư dơi bay vào trong nhà sẽ có điềm gì? Mọi người cùng tìm hiểu những điều thú vị về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé! 

Dơi bay vào nhà báo hiệu điềm gì?

Dơi là con vật mà nhiều người coi là mang xui xẻo
Dơi là con vật mà nhiều người coi là mang xui xẻo

Khi dơi bay vào trong nhà, nhiều người cho rằng đó là điềm gở, xui xẻo. Tuy nhiên, có một điều rất ít người biết thì trong âm Hán Việt, chữ dơi là chữ phúc. Vì vậy, theo quan niệm trong phong thủy thì con vật đen đáng sợ này lại mang ước nguyện của sự thịnh vượng, hạnh phúc cũng như may mắn. Mặt khác, dơi thường sống rất lâu nên nhiều nơi xem nó là con vật biểu tượng cho sự trường thọ.

 Tuy nhiên, không phải trường hợp nào dơi xuất hiện trong nhà là tốt. Tùy vào từng thời điểm, tình trạng của dơi mà có những điềm báo khác nhau. Nếu nhà bạn có dơi bay vào thì hãy chú ý những điều này:

 • Dơi bay vào nhà buổi tối hoặc ban đêm: Đây là lúc dơi đi kiếm ăn. Vì vậy, dơi bay vào bên trong nhà là điều bình thường. Chúng mang điềm báo may mắn về tiền bạc, công việc của gia chủ trong thời gian tới.
 • Dơi bay vào trong nhà khi ban ngày: Đây là dấu hiệu báo sắp tới gia chủ sẽ gặp một chút khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, bạn nỗ lực và kiên trì thì mọi việc đều hoàn thành, kết quả như ý.
 • Dơi chỉ bay xung quanh nhà: Thay vì bay vào trong nhà thì dơi bay xung quanh nhà là báo hiệu người trong nhà chú ý đến sức khỏe, đi khám định kỳ, xây dựng lối sống lành mạnh. Ngoài ra, mọi người chú ý nếu dơi bay quá 3 vòng quanh nhà thì không may mắn lắm.
 • Dơi bay vào trong nhà nhưng chỉ có 1 con: Đây là tin vui về tiền bạc và tài chính. Công việc sắp tới sẽ thuận lợi, hanh thông. 

>>> Xem thêm: Bướm Đen Bay Vào Nhà Mang Lại Điềm Gì? Dự Đoán Lô Đề Số Mấy?

Một đoàn dơi bay vào nhà là đại diện cho sức khỏe, trường thọ
Một đoàn dơi bay vào nhà là đại diện cho sức khỏe, trường thọ
 • Nhiều con dơi cùng lúc bay vào nhà: Bạn thấy một đàn dơi bay vào trong nhà mình thì đừng vội lo lắng. Đặc biệt, khi đàn dơi có khoảng 5 con thì đó là đại diện cho sức khỏe, trường thọ của các thành viên trong gia đình.
 • Dơi vào nhà và làm tổ: Dơi ít khi làm tổ trong nhà nhưng không phải không có. Đây là điềm báo “đất lành chim đậu”, nơi đây có sinh khí, may mắn phù hợp để làm ăn, phát triển kinh doanh, dự án mới…
 • Dơi vào nhà ngày tết: Khác với ngày thường, ngày Tết mà có dơi bay vào thì báo hiệu năm mới thuận lợi, nhiều thành công.
 • Dơi bay đến phòng ngủ: Nếu bạn thấy dơi bay vào phòng ngủ vợ chồng thì báo hiệu tình cảm vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc. Nếu dơi bay vào phòng ngủ của con thì các con có công việc, học hành như ý.
 • Dơi bay vào trong nhà rồi chết: Điều này báo hiệu gia chủ cần chú ý đến các việc sắp xảy ra. Trong công việc hay đời sống cần suy nghĩ cẩn trọng, chi tiết trước khi quyết định, thực hiện.

Cách đuổi khi dơi bay vào trong nhà

Đuổi dơi cần thực hiện đúng cách để giữ vượng khí, may mắn cho gia chủ
Đuổi dơi cần thực hiện đúng cách để giữ vượng khí, may mắn cho gia chủ

Từ kinh nghiệm dân gian, yếu tố phong thủy thì khi dơi bay vào nhà, các bạn không cần thiết phải đuổi chúng ra ngoài. Tuy nhiên, theo một số trường hợp điểm báo được chia sẻ ở trên thì mọi người cần lưu ý để đuổi dơi ra ngoài an toàn, đúng cách.

Nếu dơi bay vào trong nhà để làm tổ, mang các điều may mắn cho chủ nhà thì chúng ta hoàn toàn có thể tạo khu vực trú ẩn cho dơi bằng các loại hộp trú ẩn nhỏ. Dơi thích những nơi tối và yên tĩnh, ít người qua lại.

Ngược lại, trường hợp dơi vào mang điềm báo không mấy tốt đẹp thì mọi người có thể dùng âm thanh từ thiết bị tạo tiếng ồn, đèn sáng để dơi rời đi. Sau đó, bạn nên vệ sinh nhà cửa, mở cửa để nhà cửa sáng sủa tránh dơi quay lại. Nhiều bạn chọn dùng bình xịt công trùng hoặc các loại máy đuổi dơi nhưng cách này không được đánh giá cao và tốn kém.

Dơi bay vào nhà đánh số mấy

Dơi bay vào trong nhà có nhiều ý nghĩa phong thủy, tâm linh. Vì vậy, không ít người quan tâm con vậy này bay vào nhà có liên quan đến các con số may mắn không. Thực tế thì cũng có nhiều chia sẻ về các con số tương ứng với việc dơi bay vào bên trong nhà. Mọi người có thể tham khảo:

 • Dơi bay một con vào nhà: 34 – 53
 • Dơi bay thành đoàn vào nhà: 25 – 95
 • Dơi bay vào bên trong phòng ngủ: 11 – 67
 • Dơi vào nhà làm tổ: 23 – 87
 • Dơi bay xung quanh bên ngoài nhà: 88 – 98
 • Dơi bay vào nhà bị đánh chết: 9 – 58
 • Dơi bay vào và tự chết: 45 – 54

Kết luận

Như vậy, tùy vào những luận giải tâm linh khác nhau mà việc dơi bay vào nhà sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt. Từ những thông tin mà trang Bong88 chia sẻ trên đây, mọi người có thể yên tâm trước hiện tượng này và có thể bình tĩnh xử lý khi gặp dơi vào nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *