Gà Chuối Mạng Gì Xét Theo Phong Thuỷ Ở Phương Đông

Gà chuối trắng khắc chế với gà chuối lửa

Gà chuối mạng gì không phải ai cũng biết được vì khó ở chỗ xác định màu mạng của chúng. Loại màu này không có 1 gam màu cố định mà là sự pha trộn nhiều màu sắc khác nhau. Đi kèm với nó, màu chân cũng quyết định màu mạng của gà chuối. Vì thế, bạn phải chú ý từng chi tiết về màu sắc để biết được màu mạng gà chuối theo phong thuỷ.

Tìm hiểu về gà chuối

Trước khi tìm đáp án gà chuối mạng gì thì cũng cần biết gà chuối là loại gà như thế nào. Chúng ta cần biết bộ lông của giống gà này có màu của cây chuối, có thể là màu xanh nhạt hay màu trắng bợt. Với những người bắt đầu chơi gà thì màu lông này rất khó để nhận biết đó là màu gì.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi C1 Đẳng Cấp Nhất Hiện Nay

Gà chuối có mạng gì là thông tin được anh em quan tâm
Gà chuối có mạng gì là thông tin được anh em quan tâm

Giải đáp thắc mắc Gà chuối mạng gì?

Dựa theo Kinh kê – một tài liệu nghiên cứu gà chọi lâu đời thì muốn xác định gà chuối có mạng gì cần quan sát kỹ màu lông gà. Các mệnh được quy ước lần lượt là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bên cạnh đó, hoa văn hay đốm trên lông gà được coi là màu phụ không cần phải xét đến.

Xác định gà chuối mạng gì qua màu sắc lông theo quy ước như sau:

  • Mệnh Kim: Gà nhạn, chuối
  • Mệnh Hỏa: Gà điều, gà Tía
  • Mệnh Thổ: Gà Ó vàng
  • Mệnh Thủy: Gà ô

Như vậy, ta có thể xác định được gà chuối có mạng gì dựa vào cách xác định đó. Dựa vào màu sắc của lông gà, giới chơi gà thường xét gà chuối vào hành Kim.

Gà chuối có đá được không?

Gà chuối được dùng để đá là chính, tuy nhiên, những con chiến kê này có giỏi hay không phụ thuộc vào chủ nhân có bí quyết riêng và huấn luyện trở thành gà chọi chất lượng bất bại.

Tìm hiểu loại gà chuối mạng gì và có đá được không
Tìm hiểu loại gà chuối mạng gì và có đá được không

Phân loại gà chuối có mạng gì theo phong thuỷ ngũ hành

Để xác định được gà chuối mạng gì thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây. Bạn tiến hành đối chiếu màu lông với màu mạng ngũ hành tương ứng sẽ cho ra những nhận định có tính chuẩn xác cao.

Mạng Kim

Theo ngũ hành, mệnh Kim được xem là cung mạng có màu trắng là màu chủ đạo. Vì thế, gà chuối trắng được xếp vào cung mệnh này. Người chơi gà có thể xác định gà chuối trắng mệnh Kim bằng cách nhìn tổng thể tone màu của con gà bao gồm: 

  • Lông cánh
  • Lông mã
  • Lông bờm

Nếu vẫn không xác định được, chúng ta hãy thử kết hợp thêm màu chân gà. Cần lưu ý loại gà chuối trắng sẽ khắc chế với gà chuối lửa và gà ô chuối.

Mạng Mộc

Màu đại diện cho mệnh Mộc là màu xám. Vì thế, cung mệnh này được ứng với những con gà chuối xám. Đã từng có nhiều chiến kê gà xám đẳng cấp cực kỳ cao như xám búa tạ, xám messi,… Gà chuối xám khắc chế với gà chuối trắng và áp đảo gà mệnh Thổ.

Mạng Thuỷ

Những con gà được xếp vào cung mệnh Thuỷ vì có màu sắc ô chuối, ô ướt. Khi bạn có xu hướng thiên về màu đen, màu tối thì hãy xếp chúng vào mạng Thuỷ. Gà màu ô khá nổi bật bởi màu lông giúp dễ nhận biết, có nhiều chiến kê gà ô như ô taxi đá cũng rất hay. Gà ô khắc chế gà màu chuối lửa, chuối điều và gà chuối bịp.

Mạng Hoả

Những con gà chuối lửa, khét chuối không chỉ có mã đẹp mà còn đá hay. Chúng được xếp vào cung mệnh Hoả khi có gam màu cực kỳ nổi bật. Chiến kê chuối lửa mệnh Hỏa mang đến sự thích thú về màu sắc cũng như tinh tế trong từng đòn đánh. 

Gam màu được sư kê yêu thích và rất dễ nhận biết, chiến kê chuối lửa sẽ khắc chế với ô chuối trắng mệnh Kim và ô chuối mệnh Thuỷ. 

Gà chuối trắng khắc chế với gà chuối lửa
Gà chuối trắng khắc chế với gà chuối lửa

Mạng Thổ

Màu lông không quá phổ biến nhưng không phải là không có. Những chiến kê màu lông bịp, nâu đất của gà chuối sẽ được xếp vào mệnh Thổ dễ nhận biết. Màu lông này cũng thường gọi là màu bịp, màu mã mái, mã lại. 

Tuy nhiên, bạn đừng quá coi thường vì những chiến kê này rất giỏi trong các đòn đánh. Gà chuối bịp mệnh Thổ, gà chuối nâu sẽ khắc chế với gà ô chuối xám.

Một số lưu ý khi chơi gà chuối chọi

Bên cạnh dựa vào luật ngũ hành và mạng để xem gà chuối mạng gì thì yếu tố chăm sóc huấn luyện rất quan trọng. Dù người chơi chọn được ngày tốt đến mấy những chiến kê sức khỏe yếu, không có kỹ thuật thì cũng cầm chắc thất bại. 

Hai mốc chọn gà chuối vào lúc sáng sớm hay xế chiều là tốt nhất. Đặc biệt là lúc xế chiều, loại gà này sẽ dũng mãnh nhất và phát huy khả năng tốt nhất. Bạn cũng cần lưu ý chọn gà chuối nuôi tự nhiên, không nhốt lồng.

Kết luận

Trên bài là một số thông tin bổ ích về gà chuối mạng gì được tổng hợp và chia sẻ đến anh em. Giống gà sở hữu các yếu tố phù hợp với tiêu chí người chơi đá gà đang tìm kiếm. Không chỉ có sức chiến đấu mãnh liệt, khả năng chiến thắng cao còn mang ý nghĩa phong thủy cần phải biết. Hy vọng bài viết từ nhà cái Bong88 sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho cược thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *