Tổng hợp cách vần gà bằng tay đơn giản, chính xác và hiệu quả

Áp dụng bài tập vần gà bài bản

Nếu anh em không có thời gian để cho chiến kê vần hơi với các con gà khác thì cách vần gà bằng tay là một phương pháp thay thế vô cùng tuyệt vời. Cách làm này khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà mình một cách nhanh chóng. Hôm nay, hãy cùng website chúng tôi tìm hiểu về phương pháp tuyệt vời này. 

Hướng dẫn vần gà bằng tay đơn giản và hiệu quả nhất
Hướng dẫn vần gà bằng tay đơn giản và hiệu quả nhất

Vần gà bằng tay có ưu điểm gì?

Vần hơi là bài tập rèn luyện được nhiều sư kê áp dụng cho chiến kê của mình nhằm nâng cao khả năng chiến đấu. Để đạt được hiệu quả cao, anh em thường cho gà mình đá vần hơi với gà khác để chúng có thể nhớ bài một cách tốt nhất. 

Thế nhưng việc cho chiến kê đá vần với nhau mất rất nhiều thời gian. Và không phải sư kê nào cũng có chuyên môn để huấn luyện gà mình một cách bài bản nhất. Do đó việc vần gà bằng tay là biện pháp tối ưu nhất được nhiều người nuôi lựa chọn. 

Ưu điểm của vần gà bằng tay là dễ thực hiện, đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Sư kê có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển đến nơi đâu. Việc này giúp chiến kê mất sư do di chuyển lâu và xa. 

Xem thêm: Bọ Ngựa Số Mấy: Giấc Mơ Bọ Ngựa Là Điềm Tốt Hay Xấu?

Hướng dẫn cách vần chiến kê bằng tay hiệu quả nhất

Dưới đây là 2 cách vần gà mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà cho chiến kê của mình mà không cần phải mang đi bất cứ nơi đâu. Anh em lưu ý là phương pháp này chỉ sử dụng cho những chiến kê chuẩn bị lên sàn đấu, nghĩa là phải đủ thể lực mới làm được. Trước khi ra trận 1 tuần, sư kê cần cho gà luyện tập như dưới đây đảm bảo 100% gà ra trận luôn trong tình trạng sung mãn nhất. 

Cách vần gà bằng tay thứ nhất

Đối với việc vần gà bằng tay này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn một khu vực đất cát mềm, không quá gồ ghề hay gai góc. Tiếp theo là bế gà cao ngang đầu và thả xuống nhẹ nhàng. Anh em cứ áp dụng cách này liên tục trong 8 ngày đầu sẽ có hiệu quả. Nhớ chia ra 1 ngày 2 lần bao gồm sáng và tối, mỗi lần làm khoảng 25 cái là tốt nhất. 

Áp dụng bài tập vần gà bài bản
Áp dụng bài tập vần gà bài bản

Nếu anh em còn sức thì có thể tăng số lượng tập lên càng tốt. Cách vần gà này không chỉ tốt cho chân mà còn cho cánh nữa. Bởi vì việc cho thả gà xuống liên tục sẽ giúp gà có đôi chân vô cùng chắc khỏe. Bên cạnh đó đôi cánh cũng đập mạnh hơn để cho những trận đấu bình thường trở nên đỉnh cao.

Cách vần gà bằng tay thứ hai

Nếu ở cách vần gà bằng tay thứ nhất không cần dụng cụ hỗ trợ gì cả thì trong cách thứ 2 thì rất cần đấy. Đầu tiên, anh em cần mua 1 con gà đá giả bằng cao su làm sao trông nó giống một chiến kê thật nhất có thể. Sau đó cố định nó vào một cái cây và cột gà của bạn ở bên dưới. Đảm bảo sợi dây đủ dài để gà bạn có thể nhảy lên tấn công gà giả. 

Bạn không cần làm gì cả vì lúc này chiến kê của mình sẽ tự vần gà giả cho đến khi chúng chán thì thôi. Bên cạnh đó, anh em hãy an tâm gà mình sẽ đấu với gà khác chứ không bao giờ đứng yên. Trường hợp gà không hăng hái đá thì hãy tập cho chúng bản tính hung hăn, thấy đối thủ là chiến. 

Các bài tập luyện khác dành cho gà chuẩn xác

Bên cạnh việc vần gà bằng tay, sư kê cũng nên áp dụng các bài tập khác để tăng lực chiến đấu mỗi khi ra trận. Có thể kể đến như chạy bu, chạy lồng, chạy chuồng,…Nói tóm lại là anh em muốn cho gà tập bài nào cũng được và liên tục trong 8 ngày đầu để đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý 2 ngày cuối chuẩn bị ra sân đấu thì không cho gà tập gì mà hãy để chúng nghỉ ngơi. 

Cách vần gà bằng tay - Các bài tập cho gà sung trước khi ra trận
Cách vần gà bằng tay – Các bài tập cho gà sung trước khi ra trận

Hơn nữa, người nuôi nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà trong giai đoạn luyện tập. Hai ngày trước khi thi đấu, hãy giảm lượng thức ăn cho chiến kê ít lại để đảm bảo chúng không quá no. Việc làm này sẽ giúp gà duy trì sự nhạy bén khi ra sân thi đấu và tăng cơ hội chiến thắng đấy.

Thời gian lý tưởng để vần gà bằng tay? 

Thời gian lý tưởng nhất để anh em vần gà bằng tay là khoảng 10 ngày trước khi gà tham gia đấu trực tiếp. Kỹ thuật vần hơi là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho gà chiến trước khi thi đấu. Nên nhớ đúng vào thời điểm này, gà đã có đủ thể lực, năng lượng và kỹ năng để thực hiện những đòn đá hấp dẫn trong cuộc chiến sắp tới nên anh em hãy áp dụng nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách vần gà bằng tay vô cùng đơn giản, hiệu quả mà anh em có thể làm ngay tại nhà mình. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm gà khỏe mạnh trước khi ra trận đấu và có thể giành chiến thắng ngay nhé. Nhà cái Bong88 chúc anh em thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *