Giống Gà Gô Là Gì? Gà Có Tham Gia Đấu Trường Được Không?

Mùa sinh sản của gà vào giai đoạn từ tháng 4 cho đến tháng 6

Gà gô có lẽ là cái tên khá xa lạ đối với rất nhiều người. Hiện tại giống gà này đang xuất hiện tại một số những đấu trường đá gà chuyên nghiệp. Nếu như anh em muốn tìm hiểu về giống gà này thì hãy theo dõi ngay một số những chia sẻ của Vaobong88 qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về giống gà gô

Gà gô hay còn được biết đến với một cái tên khác đó chính là Perdix. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở các nước thuộc Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên cũng có một số loài xuất hiện ở nước Mỹ và Canada. Để biết thêm các thông tin cơ bản nhất về giống gà này, hãy theo dõi các phần mục dưới đây.

>>> Xem thêm: Đề Về 67 Hôm Sau Đánh Con Gì Bách Phát Bách Trúng

Gà gô hay còn gọi là Perdix
Gà gô hay còn gọi là Perdix

Đặc điểm nhận biết

Có thể nói rằng đây là một loại gà khá đặc biệt với ngoại hình nổi bật dễ nhận thấy. Chúng sở hữu một bộ lông khá dày được ví như lông của đại bàng hiện nay. Điều đặc biệt hơn nữa đó chính là những con gà mái sẽ có ngoại hình nhỏ hơn những con gà trống rất nhiều.

Gà gô sở hữu một bộ lông khá dày
Gà gô sở hữu một bộ lông khá dày

Bên cạnh đó, có một số giống gà còn sở hữu bộ lông với ba màu sắc có thể thay đổi tùy theo mùa. Đây chính là điểm đặc biệt có thể dễ dàng nhận thấy và phân biệt với những con gà khác.

Sinh sản như thế nào?

Khi bước vào giai đoạn sinh sản, mào của những con gà trống sẽ trở nên sặc sỡ và nổi bật hơn. Điều này sẽ giúp cho chúng thu hút sự chú ý của những con gà mái. Bên cạnh đó, trong giai đoạn sinh sản, gà trống gô sẽ thực hiện một số những động tác nhảy múa như một nghi thức để tán tỉnh gà mái.

Mùa sinh sản của gà là vào giai đoạn từ tháng 4 cho đến tháng 6. Đây là thời điểm thích hợp với nhiệt độ ấm áp và giàu thức ăn giúp gà ấp trứng hiệu quả cũng như duy trì sức khỏe. Với giống gà này thường sẽ làm tổ ở trên mặt đất, có một số thì lựa chọn trọng bụi rậm, trong hàng hoặc trên những tán cây thấp.

Mùa sinh sản của gà vào giai đoạn từ tháng 4 cho đến tháng 6
Mùa sinh sản của gà vào giai đoạn từ tháng 4 cho đến tháng 6

Gà sẽ sinh sản duy nhất 1 lần trong năm và mỗi lần sẽ sinh khoảng 3 – 12 quả trứng. Những con gà con sẽ được gà trống và gà mái chăm sóc một thời gian sau đó chúng sẽ tự động rời tổ và đi kiếm ăn.

Thức ăn cho giống gà 

Đây không phải là giống gà quá kén chọn thức ăn. Khi nuôi anh em có thể sử dụng thóc và các loại hạt đỗ nhỏ. Đối với những con gà con thì anh em nên bổ sung thêm một số những nguồn thức ăn sở hữu chất đạm cao như dế, sâu hay cào cào và những loại thức ăn giàu dinh dưỡng khác để đảm bảo sức khỏe cho gà.

Nếu như anh em muốn gà của mình được khỏe mạnh, gáy nhiều thì việc bổ sung và chăm sóc bằng những loại thức ăn giàu dinh dưỡng là một điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp cho quá trình phát triển của gà được ổn định hơn.

Gà gô giá bao nhiêu 1 con?

Tại nước ta, đây không phải là giống gà phổ biến được nuôi nhiều chính vì thế rất khó để tìm được giống gà này trên thị trường. Bởi độ hiếm của nó nên giá của một con gà cũng sẽ tương đối cao. Nếu như anh em muốn tậu một chú gà về nó sẽ dao động từ 300.000 – 4000.000 VNĐ đối với những con gà có ngoại hình đẹp và nổi bật.

Bởi độ hiếm của nó nên giá tương đối cao
Bởi độ hiếm của nó nên giá tương đối cao

Đối với một số con gà nhỏ hơn, chuyên dùng để làm thịt, làm thức ăn hoặc các món nhậu thì giá sẽ dao động từ 200.000 – 250.000 VNĐ/kg. Có thể nói rằng, việc mua gà này không phải là điều dễ kiếm. Anh em phải may mắn lắm thì mới có thể tậu được một chú gà về cho mình.

Gà gô có đá được không?

Đa số người ta mua về để làm cảnh và làm thức ăn. Nhưng cũng có một số trường hợp họ sử dụng giống gà này để tham gia vào những đấu trường đá gà chuyên nghiệp. Gà này có thể tham gia đá gà nhưng sức chiến đấu của nó không cao. Nếu muốn chiến thắng bắt buộc cần phải được huấn luyện một cách chuyên nghiệp từ nhỏ.

Cách bẫy gà gô

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc bẫy giống gà này không hề khó. Để bẫy gà, người ta thường sử dụng một số thiết bị thu phát âm thanh tiếng gà như loa, máy radio,…Sau đó chuẩn bị thêm một số thiết bị săn như bẫy giò, bẫy lồng,…

Việc bẫy giống gà gô không hề khó
Việc bẫy giống gà gô không hề khó

Anh em chỉ cần đặt các thiết bị này ở nơi có gà xuất hiện, để dụng cụ phát ra âm thanh tiếng gà và đặt các loại bẫy xung quanh khu vực đó. Khi gà nghe thấy tiếng chúng sẽ đi theo hướng và mắc vào bẫy của bạn. Ngoài ra anh em có thể sử dụng một con gà gô khác để mồi thì hiệu quả đem lại sẽ cao hơn.

Kết luận

Thông tin cơ bản nhất về giống gà gô đã được Bong88 chia sẻ chi tiết thông qua bài viết trên rồi. Hy vọng qua bài viết này, anh em sẽ hiểu rõ hơn về một giống gà hiếm tại nước ta. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ cho trang chủ để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *