Nguồn Gốc Gà Hồ Và Tất Tần Tật Thông Tin Liên Quan

Giống gà hiếm tại Việt Nam

Gà Hồ không quá phổ biến tại nước ta. Hiện nay chúng đang được phát triển mạnh đi cùng với việc bảo tồn để có được giống gà tốt nhất cung cấp cho thị trường. Đa phần giống gà này được nuôi để lấy thịt và trứng. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn nữa thì hãy theo chân của Vaobong88 tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu giống Gà Hồ

Gà Hồ được coi là giống gà hiếm tại nước ta. Chúng được bắt nguồn từ thị trấn Hồ thuộc Thuận Thành ở Bắc Ninh. Để nuôi một chú gà này không hề đơn giản, bạn cần phải tìm chọn địa điểm mua uy tín thì mới lựa chọn được giống tốt.

Giống gà hiếm tại Việt Nam
Giống gà hiếm tại Việt Nam

Chính vì độ hiếm của nó nên rất khó để tìm mua một con gà. Nếu như bạn biết địa điểm mua thì trước hết cần phải tìm hiểu thật kỹ về chất lượng cũng như giá tiền một con gà. 

>>> Xem thêm: Gà Đông Tảo – Giống Gà Có Giá Trị Quý Hiếm Nhất Việt Nam

Những đặc điểm nổi bật của Gà Hồ

Để lựa chọn giống Gà Hồ tốt, anh em cần chú ý tới đặc điểm nổi bật nhất của chúng. Loại gà này có ngoại hình khá thô với phần thân dài và kích thước lớn. Đối với những con gà trống chúng có thể nặng đến 5kg/ con. Với những con gà mái chúng có thể nặng tới 4kg/ con là nhiều nhất.

Loại gà này được miêu tả với chiếc đầu khá giống với đầu của con công còn phần thân thì giống thân hình của con cốc. Sở hữu cặp cánh giống như hai chiếc vỏ của con chai úp vào hai bên cực kỳ ấn tượng.

Chúng có màu lông chủ yếu là màu nâu và màu vàng nhạt
Chúng có màu lông chủ yếu là màu nâu và màu vàng nhạt

Để có thể nhận biết giống gà này qua đặc điểm nổi bật của nó thì không thể không kể đến màu lông. Chúng có màu lông chủ yếu là màu nâu và màu vàng nhạt. Khi gà trưởng thành rồi, màu lông của những con gà trống sẽ là màu đen pha một chú với màu mận chín trông khá nổi bật.

Đối với những con gà mái, màu lông của chúng được kết hợp với ba màu khác nhau đó là màu sọc, màu trắng vàng và pha thêm chút màu nâu nhạt. Với ngoại hình này anh em có thể dễ dàng phân biệt chúng với các loại gà khác.

Phân biệt Gà Hồ thuần chủng với Gà Hồ lai

Có thể nói rằng, giống Gà Hồ thuần chủng và gà lai có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì thế để phân biệt hai giống gà này, yêu cầu anh em cần phải biết cách phân biệt, biết những đặc điểm riêng của từng giống.

Phân biệt giống thuần chủng

Để nhận biết giống gà này thuần chủng, anh em hãy nhìn vào chân của chúng – đây chính là nơi dễ nhận thấy nhất. Đối với các con gà thuần chủng, chân của chúng dài và to. Khi đi sẽ có cảm giác oai hùng và dũng mãnh.

Vóc dáng của gà thuần chủng cũng to hơn các loại gà thông thường khác. Trông đo và thô hơn với phần thân to ra. Đặc biệt, để phân biệt hai giống gà này anh em có thể nhìn vào màu lông của chúng. Chúng thường sẽ có màu đỏ mận đối với gà trống, với con gà mái sẽ có màu vàng nhãn.

Dáng đi của gà thuần chủng trông oai nghiêm hơn, chững chạc hơn và chúng thường thích được thả tại vườn để có thể đi lại tự do.

Phân biệt Gà thuần chủng với Gà lai
Phân biệt Gà thuần chủng với Gà lai

Phân biệt giống lai

Đối với giống gà lai, chúng sở hữu vóc dáng to hơn gà thuần chủng nhưng lại có đặc tính hiền lành hơn rất nhiều. Với phần thân dài, đùi và chân nhỏ hơn giống thuần chủng. Anh em có thể để ý tới phần chân của giống gà này chúng sẽ tách rời nhau và có màu sít ở phần đầu.

Những con gà mái lai, chúng sở hữu màu trái dâu và bộ ngực nở nang hơn. Loại gà lai này thường dễ chăm sóc, và có khả năng chống chọi với bệnh tật khá tốt.

Giá Gà Hồ và cách nuôi 

Gà Hồ hiện nay được bán với giá dao động từ 120.000 – 150.000 VNĐ đối với những con gà mới nở chưa trưởng thành. Với những con gà nuôi để thịt đã trưởng thành sẽ có giá dao động từ 350.000 – 500.000 VNĐ/ Kg. Nếu tính ra thì một con gà trưởng thành sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu đến 3 triệu đồng. 

Giá gà hồ rơi vào khoảng 1,5 triệu đến 3 triệu đồng
Giá gà hồ rơi vào khoảng 1,5 triệu đến 3 triệu đồng

Do đây là một giống gà quý vậy nên giá cả trên thị trường cũng khá cao. Nếu như anh em lựa chọn giống gà này về để chăm sóc thì cần phải biết cách nuôi sao cho đúng. Hãy lưu ý tới một số những điều sau khi nuôi gà.

  • Nên lựa chọn những chuồng gà thoáng mát, không gian rộng rãi.
  • Lựa chọn thức ăn cho gà cần đảm bảo về độ dinh dưỡng và các chất đầy đủ.
  • Nên thực hiện các công tác vệ sinh chuồng gà thường xuyên để tránh sự lây lan của vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.
  • Khi nuôi giống gà này anh em phải thường xuyên chú ý tới độ ẩm và ánh sáng trong chuồng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh Gà Hồtrang Bong88 muốn chia sẻ tới anh em. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho anh em những kiến thức bổ ích nhất. Đừng quên cập nhật các thông tin mới nhất về Gà từ trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *